Header Ads

Đánh thức vị giác với chả cá kinh kỳ chuẩn vị Hà Nội

Vào những năm thời kỳ Pháp thuộc, ở số 14 Hàng Sơn có một gia đình họ Đoàn sinh sống, họ thường lấy nhà mình làm nơi cưu mang nghĩa quân Đề Thám. Chủ nhà hay làm một món chả cá rất ngon đãi khách, lâu dần thành quen, những vị khách ấy đã giúp gia đình mở một quán chuyên bán món ăn ấy, vừa để nuôi sống gia đình, vừa làm nơi tụ họp. Lâu dần, hai tiếng 'Chả Cá' được gọi thành tên phố. Trong nhà hàng luôn bày một ông Lã Vọng - Khương Tử Nha ngồi bó gối câu cá - biểu tượng của người tài giỏi nhưng đang phải đợi thời. Vì thế khách ăn quen gọi là Chả cá Lã Vọng (Chả cá Kinh Kỳ) ngày nay trở thành tên nhà hàng và cũng là của món ăn. Bí quyết làm chả cá chỉ truyền lại cho người con cả họ Đoàn.

Đánh thức vị giác với chả cá kinh kỳ chuẩn vị Hà Nội tại Madam Sen Restaurant

Sự tinh tế của nghệ thuật chế biến

Có rất nhiều loài cá có thể làm chả cá ngon, nhưng hơn tất cả là cá diêu hồng hay cá lăng, thịt của loài cá này thơm ngon đến kỳ lạ và quan trong hơn là rất ít xương, cảm giác khi chúng ta cảm quan là đã cảm nhận hương vị đặc biệt của nó.

Đi tìm gia vị chả cá kinh kỳ

Trao ôi! sao nó gần gũi đến nhường nào như hành khô, hành hoa, giềng, mẻ, nghệ, tỏi ớt và không thể thiếu mắm tôm. Tất cả các hương vị đó được hòa quyện với nhau tạo ra hương vị hấp dẫn Chả cá Kinh kỳ này.


Không có nhận xét nào